Incoterms 2020 - Giải thích và hướng dẫn sử dụng : Thực tiễn và lưu ý khi sử dụng thông qua các tranh chấp phổ biến - Tô Bình Minh; Ngô Khắc Lễ; Võ Nhật Thăng (H. Tài chính, 2020)
Nền kinh tế toàn cầu đã mở ra cơ hội to lớn, là điểm tựa giúp doanh nghiệp tiếp cận tới các thị trường khắp nơi trên thế giới. Hàng hóa được trao đổi, thông thương không chỉ trong nội địa mà còn giữa nhiều chủ thể ở các quốc gia khác nhau với số lượng giao dịch ngày càng lớn và đa dạng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp trong quá trình đàm phán, ký kết hợp đồng do không nắm rõ những tập quán thương mại thông dụng trong ngoại thương dẫn đến việc thiếu nhất quán trong quá trình thực hiện hợp đồng; từ đó, có thể nảy sinh các vấn đề vướng mắc, tranh chấp ngoài ý muốn.
ĐTTS ghi: Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam
Keywords: Quản trị kinh doanh