Trắc địa đại cương - Phạm Văn Chuyên (H. Khoa học và Kỹ thuật, 2016)
Nội dung sách gồm những vấn đề trắc địa cơ bản và cần thiết cho chương trình đào tạo một kỹ sư xây dựng, đó là: định vị điểm, định hướng đường thẳng, bản đồ địa hình, sử dụng bản đồ, tính toán trắc địa, đo góc, đo dài, đo cao, lưới khống chế mặt bằng, lưới khống chế độ cao, đo vẽ bản đồ địa hình tỷ lệ lớn, đo vẽ mặt cắt địa hình, bố trí công trình, bố trí đường cong tròn, đo vẽ hoàn công, quan trắc biến dạng công trình. Mỗi chương đều có câu hỏi hướng dẫn học tập và một số bài tập thực hành.
Keywords: Kỹ thuật Công trình Xây dựng