Vật lí đại cương : Dùng cho các trường Đại học khối kĩ thuật công nghiệp - Lương Duyên Bình (Giáo dục Việt Nam, 2021)
Trình bày về quang học và vật lý lượng tử: Giao thoa ánh sáng, nhiễm xạ ánh sáng, phân cực ánh sáng, quang học lượng tử, thuyết nguyên tử của Bo, cơ học lượng tử, nguyên tử, phân tử, hạt nhân nguyên tử - hạt sơ cấp.