Thực hành kinh tế dược Giáo trình giảng dạy đại học - Phạm Đình Luyến (Y học, 2020)
Kinh tế dược ra đời và được coi là ngành khoa học ứng dụng hiện đại, là một phân nhánh nghiên cứu của kinh tế y tế, việc vận dụng các kết quả nghiên cứu kinh tế dược trong lựa chọn thuốc điều trị, lựa chọn thuốc trong xây dựng danh mục thuốc chi trả bảo hiểm y tế hay trong danh mục thuốc của bệnh viện ngày càng được quan tâm. Nhiều quốc gia trên thế giới đã ứng dụng triệt để các kết quả nghiên cứu kinh tế dược trong việc đề xuất và thực hiện chính sách y tế và bước đầu thu được những kết quả đáng khích lệ.