Cơ sở văn hóa Việt Nam - Trần Ngọc Thêm (Giáo dục, 2000)
Nội dung sách:khái niệm về văn hóa và vă hóa Việt Nam- Định vị văn hóa Việt Nam. Tiến trình văn hóa Việt Nam - Hệ tư tưởng văn hóa nhận thức Việt Nam. Các Thành tố văn hóa Việt Nam.