Sinh học và di truyền: Giáo trình giảng dạy đại học - Nguyễn Thị Hồng Nhung; Lê Nguyễn Uyên Chi; Trần Khánh Linh (Tp. Hồ Chí Minh Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2022)
Sinh học và di truyền được biên soạn dành cho sinh viên các ngành điều dưỡng - kỹ thuật y học, phục hình răng, y tế công cộng, y học dự phòng và y học cổ truyền. Phần sinh học gồm: sinh học tế bào, sinh học phát triển phôi động vật, tế bào gốc và sự ảnh hưởng của môi trường đến con người. Phần di truyền bao gồm: di truyền phân tử, di truyền tế bào, di truyền nhóm máu và một số phương pháp di truyền người. Bên cạnh đó, sách còn trình bày nguyên nhân, cơ chế phát sinh một số bệnh ở người liên quan đến đột biến nhiễm sắc thể và đột biến gen.
Keywords: Y Đa Khoa