Sáng tạo hình tượng trong kiến trúc - Phạm Đình Việt; Nguyễn Thị Liễu (H. Xây dựng, 2021)
Nội dung sách cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn làm tiền đề trong suy nghĩ, sáng tạo của sinh viên cũng như các Kiến trúc sư khi sáng tác và phân tích sự chuyển tải hình tượng từ thiên nhiên, văn hóa, lịch sử vào công trình một cách hợp lý. Với những ai chi phối đến người kiến trúc sư, qua cuốn sách này có thể hiểu thêm về quá trình thiết kế một công trình vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng vừa đảm bảo yếu tố thẩm mĩ là một quá trình lao động sáng tạo và từ đó có sự đánh giá đúng vị trí của kiến trúc sư trong lĩnh vực xây dựng.
Keywords: Kiến trúc