Văn hóa Đông Nam Á - Mai Ngọc Chừ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1999)
Nội dung sách không đi sâu vào văn hóa từng nước hay từng khu vực nhỏ, cũng không chỉ bàn về một lĩnh vực cụ thể mà bao quát toàn bộ khu vực Đông Nam Á với nhiều phương diện văn hóa, cả theo cấu trúc lẫn diễn trình lịch sử.