Tính toán các công trình xử lý và phân phối nước cấp - Trịnh Xuân Lai (Xây dựng, 2021)
Nội dung sách tập trung vào các vấn đề: Cấu trúc mạng lưới, lựa chọn các loại ống để xây dựng đường ống dẫn và mạng, chuẩn bị số liệu để tính toán mạng lưới. Dùng máy biến tần để điều chỉnh hiu lượng và áp lực bơm. Tính toán các thiết bị và công trình trên mạng, van xả cặn, van thu xả khí, hố van, gối đỡ tê, cút, dung tích đài và bê chứa. Đặt ống dưới nước bằng phương pháp đánh chìm tự do. Tính toán chọn thiết bị chống nước va cho trạm bơm, đường ống dẫn áp lực, và tính toán nước va cho hệ thống ống tự chảy. Tính toán các công trình xử lý chủ yếu dựa trên nội dung của cuốn tính toán thiết kế các công trình trong hệ thống cấp nước sạch.