Pháp luật thừa kế ở Việt Nam nhận thức và áp dụng - Phùng Trung Tập (H. Chính trị Quốc gia Sự thật, 2022)
Nội dung cuốn sách được kết cấu thành năm phần: Phần thứ nhất: Những vấn đề cơ bản của pháp luật thừa kế Việt Nam; Phần thứ hai: Các hình thức thừa kế; Phần thứ ba: Áp dụng pháp luật thừa kế trong việc chia di sản; Phần thứ tư: Quyền đối với bất động sản liền kề, quyền hưởng dụng, quyền bề mặt được xác lập theo di chúc và thừa kế quyền sở hữu trí tuệ; Phần thứ năm: Thừa kế di sản trong hỗ trợ sinh sản và quan hệ đồng tính. Đặc biệt, cuốn sách còn đưa ra một số tình huống thường xảy ra trong thực tiễn, đối với mỗi tình huống, tác giả đưa ra những phân tích và cách giải quyết tình huống cụ thể nhằm giúp bạn đọc có cách nhìn sâu hơn về chế định thừa kế theo pháp luật Việt Nam hiện hành, từ đó, có thể áp dụng pháp luật một cách dễ dàng và thuận tiện.
Keywords: Luật