Giáo trình lý luận chung về nhà nước và pháp luật: Dùng cho đào tạo đại học, sau đại học và trên đại học ngành luật - Vũ Trọng Lâm (Chính trị Quốc gia Sự thật, 2022)
Nội dung sách trình bày có hệ thống các kiến thức cơ bản của môn học Lý luận chung về nhà nước và pháp luật, trên cơ sở kế thừa kiến thức khoa học đã được thừa nhận chung, đồng thời tiếp thu có chọn lọc những thành tựu mới của khoa học pháp lý trong, ngoài nước và cập nhật các văn bản pháp luật mới nhất, làm rõ các quan điểm chỉ đạo của Đảng, đặc biệt là các nội dung định hướng về nhà nước và pháp luật trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.