Hướng dẫn môn học Luật tố tụng hình sự : Sách chuyên khảo - Trần Thị Liên; Vũ Gia Lâm; Nguyễn Thị Mai; Ngô Thị Vân Anh (H. Công an nhân dân, 2022)
Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 quy định trình tự, thủ tục khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử và một số quy định về thi hành bản án, quyết định của Tòa án, đồng thời quy định rõ nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ giữa các cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng; nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của người có thẩm quyền tiến hành tố tụng, quyền và nghĩa vụ của người tham gia tố tụng, cơ quan, tổ chức, cá nhân và hợp tác quốc tế trong tố tụng hình sự. Những nội dung đã được sửa đổi trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Bộ luật Tố tụng hình sự sẽ góp phần giúp cơ quan chức năng có đầy đủ cơ sở pháp lý để giải quyết những tình huống thực tế còn vướng mắc, bất cập trong quá trình giải quyết các vụ án hình sự thời gian vừa qua.
Keywords: Luật học