Từ sơ phác đến tác phẩm kiến trúc - Tôn Thất Đại (Xây dựng, 2022)
Với cuốn sách này, người viết mong muốn qua những nét sơ phác của một số kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới, tìm hiểu tư tưởng sáng tác của họ, những căn cứ ban đầu đã đẻ ra hình dáng công trình. Cuối mỗi bài phân tích chúng tôi cố gắng tóm tắt các bước sáng tác của tác giả công trình, các nét chủ đạo và rất riêng của từng người để rút ra bài học cho những kiến trúc sư khác khi tìm ý trong sáng tác kiến trúc.