Từ làng sen đến bến Nhà Rồng (Ký) - Trình Quang Phú (Thanh Niên, 2020)
Từ làng sen đến bến Nhà Rồng của Giáo sư, nhà văn, Tiến sĩ Trịnh Quang Phú là tác phẩm viết về Bác Hồ giai đoạn thời niên thiếu đến khi rời Sài Gòn ra đi tìm đường cứu nước và những hồi ức của các đồng chí lãnh đạo, các anh hùng, dũng sĩ, cán bộ miền Nam được gặp Bác Hồ. Tác phẩm là khúc ca da diết về tình Bác với miền Nam và tình cảm của cán bộ , chiến sĩ miền Nam với Bác.