Hầu đồng Việt Nam= VietNamse hau dong ritual - Nguyễn Á (Tp. Hồ Chí Minh Thông Tấn, 2017)
Cuốn sách ảnh song ngữ của Nguyễn Á là những hình ảnh ghi lại từ các lần quan sát và trải nghiệm thực hành tín ngưỡng hầu đồng Việt Nam. Phủ Tiên Hương (xã Tiên Hương, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) lộng lẫy trong đêm rước đuốc, phủ Vân Cát (xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định), Nguyệt Du cung... là những địa danh nổi tiếng trong quần thể di tích Phủ Giầy mà cứ mỗi độ Xuân về nườm nượp người trẩy hội. Đền Sòng Sơn (phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa), đền Phố Cát (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa), đền Kiếp Bạc - Côn Sơn (Hải Dương), phủ Phúc Sinh Trường (Thái Bình... cũng là những nơi ghi dấu ấn thờ Mẫu Liễu Hạnh - một trong tứ bất tử của tín ngưỡng Việt từ thời xa xưa.
Keywords: Tham khảo