Dịch văn bản khoa học và kỹ thuật sang tiếng Anh - Pumpyanski (Khoa học và Kỹ thuật, 2002)
Dịch văn bản khoa học và kỹ thuật sang tiếng anh của tác giả Pumpyanski, Viện thông tin khoa học kỹ thuật thuộc Viện hàn lâm khoa học Liên Xô. Dù phần chuyển từ tiếng Nga sang tiếng Anh chưa thật sự phù hợp với tiếng việt mà tác giả đã cố gắng dịch lại, nội dung sách hết sức bổ ích đối với tất cả những ai làm việc trong lĩnh vực dịch văn bản khoa học hoặc quan tâm tới lĩnh vực này. Cuối sách có phần phụ lục đề cập đến sự hình thành và phát triển của lý luận dịch văn bản khoa học và kỹ thuật.