Hồ Chí Minh tiểu sử - Song Thành (Chính trị Quốc Gia, 2010)
Công trình " Hồ Chí Minh - Tiểu sử" được công bố do một tập thể các nhà nguyên cứu chuyên sâu về Hồ Chí Minh học, do GS. Song Thành làm chủ biên, là một bộ tiểu sử khá đầy đủ đầu tiền về Chủ tịch Hồ Chí Minh được xuất bản ở nước ta. Đây là một công trình khoa học, nghiên cứu công phu, nghiêm túc, đồng thời được viết khá nhẹ nhàng và dễ đọc, vừa cung cấp cho đọc giả những hiểu biết chính xác về một vĩ nhân, gắn với một thời kỳ lịch sử huy hoàng của dân tộc và những biến cố lớn lao của thời đại, vừa giúp cho người đọc hiểu biết về tư tưởng - lý luận, đạo đức - phong cách của lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, qua đó có thể nâng cao thêm tâm hồn, tư tưởng, đạo đức của mình. Với tâm huyết của tập thể các nhà khoa học, cuốn sách Hồ Chí Minh - Tiểu sử được xuất bản đã tái hiện sâu sắc cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - một con người mà "Thể phách đã mất mà tinh anh muôn thuở vẫn còn".