Sự ra đời trí khôn ở trẻ em - Piaget, Jean (Tủ sách tâm lý học giá dục cánh buồm, 2017)
Nội dung sách nêu rõ các giai đoạn phát triển mà bất kỳ con người nào cũng phải đi qua. Trí khôn ban đầu mang tính cảm giác-vận động (táy máy đồ vật) dần dần được "chuyển vào bên trong tâm lý" và chuyển dần thành tư duy ban đầu thì cụ thể, sau càng lúc càng trừu tượng cho tới khi hoàn toàn trừu tượng.