Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội - Nguyễn Duy Quý (Chính trị quốc gia, 2003)
Nội dung sách phân tích một số vấn đề lý luận và thực tiễn của tiến trình cách mạng Việt Nam và thế giới, phân tích những vấn đề lớn của dân tộc và nhiều sự kiện lớn của thế giới trong thế kỷ XX