Giáo trình quản lý đất ngập nước - Trương Thị Nga (Nxb. Đại học Cần Thơ, 2012)
Giới thiệu những kiến thức cơ bản về đất ngập nước: Các khái niệm, các loại hình đất ngập nước ở Việt Nam, các đặc tính của đất ngập nước, sự thích nghi sinh học, các giá trị trong cung cấp lương thực, thực phẩm cho đời sống và phát triển kinh tế, các chức năng quan trọng của đất ngập nước trong bảo vệ môi trường, trong cân bằng sinh thái, duy trì đa dạng sinh học... Đưa ra các phương pháp quản lý đất ngập nước nhằm hướng đến bảo tồn đất ngập nước và đa dạng sinh học cho sự phát triển bền vững