Giáo trình hoá lý đất - Nguyễn Mỹ Hoa (Nxb. Đại học Cần Thơ, 2012)
Trình bày các tính chất hoá lý của đất. Giới thiệu các thành phần của đất, keo đất và sự trao đổi ion trong đất. Tính chua, kiềm, sự mặn hoá, chất hữu cơ và một số tiến trình hoá học quan trọng trong đất. Các đặc tính vật lý đất cơ bản. Nước và không khí trong đất