Hát bội đờn ca tài tử và cải lương cuối TK 19 đầu TK 20 Cuối TK 19 đầu TK 20 - Nguyễn Lê Tuyên (Văn hóa - Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2013)
Sách nghiên cứu về lịch sử phát triển của các bài hát từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20, từ âm nhạc Taitu đến Chileong, đặc biệt là qua các tài liệu và ảnh chụp bằng tiếng Pháp và tiếng Anh và hình ảnh còn lại ở nhiều nơi chưa được khai thác.