Cơ sở năng lượng và môi trường : Sách chuyên khảo - Lý Ngọc Minh (H. Khoa học và Kỹ thuật, 2011)
Trình bày tổng quan về các nguồn năng lượng sơ cấp và những tác động môi trường trong quá trình khai thác, chế biến. Nêu lên hiện trạng khai thác, chế biến, sản xuất, sử dụng năng lượng trên thế giới và ở Việt Nam trong thời gian vừa qua. Giới thiệu công nghệ và những tác động môi trường trong sản xuất điện năng từ năng lượng hoá thạch như: nhà máy nhiệt điện than, nhà máy nhiệt điện dầu, nhà máy nhiệt điện khí. Trình bày về quan điểm, định hướng và một số biện pháp chủ yếu nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng ngừa sự cố môi trường, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng
Keywords: Kỹ thuật môi trường; Sách chuyên khảo