Phan Đình Phùng : Một nhà lãnh đạo 10 năm kháng chiến (1886-1895) ở Nghệ Tĩnh - Đào Trinh Nhất (Góc nhìn sử Việt, 2014)
Sách giới thiệu đến độc giả công đức và tài năng, cống hiến thiêng liêng và cao cả của cụ Phan Đình Phùng. rong sự nghiệp mười năm "Cần vương chống Pháp", Phan Đình Phùng luôn nêu cao tinh thần bất khuất, một lòng một dạ cứu nước, Cụ đã chiếm được lòng tin yêu của nghĩa quân và lòng kính mến của nhân dân. Từng trang sách sẽ đưa độc giả cùng sống lại trang sử hào hùng của dân tộc với những chiến công và đóng góp đầy ngợi ca của cụ Phan Đình Phùng. Ngài là đấng cứu sinh được sử sách ghi danh và con cháu muôn đời trân trọng, biết ơn và tôn vinh.