Môi trường và phát triển - Nguyễn Thế Thôn (Xây dựng, 2007)
Trình bày kiến thức cơ bản về môi trường, những nhân tố hình thành môi trường trên trái đất từ các nhân tố Vũ trụ, Mặt trời, Mặt trăng. Đề cập đến vấn đề dân số và môi trường, sự phát triển dân số, nông nghiệp, công nghiệp, đô thị hoá và vấn đề tác động môi trường gây ô nhiễm do sự phát triển đó. Các vấn đề bảo vệ môi trường, phát triển bền vững