Sinh thái học các hệ cửa sông Việt Nam : Khai thác, duy trì và quản lý tài nguyên cho phát triển bền vững - Vũ Trung Tạng (Giáo dục, 2009)
Giới thiệu một vài đặc tính cơ bản về vùng cửa sông, đặc biệt là các hệ cửa sông Việt Nam và sinh thái học các hệ cửa sông cơ bản. Vấn đề khai thác và sử dụng các dạng tài nguyên, khai thác hợp lí, duy trì, phát triển và bảo vệ môi trường theo quan điểm phát triển bền vững