Giáo trình địa chất các mỏ than dầu và khí đốt : Dùng cho sinh viên đại học Mỏ - Địa chất và các trường khác - Đỗ Cảnh Dương (Khoa học và Kỹ thuật, 2004)
Bao gồm các kiến thức cơ bản về địa chất các mỏ khoáng sản cháy (than dầu và khí đốt); Sự biến đổi hữu cơ ban đầu thành khóng sản cháy; Thành phần thạch học than, các tính chất vật lí, hoá học của than; Trình bày các vấn đề liên quan đến thành phần, tính chất của dầu mỏ và khí đốt