Vận hành và thiết kế nâng cấp các công trình xử lý nước thải bằng phương pháp bùn hoạt tính - Trịnh Xuân Lai (Xây dựng, 2015)
Nghiên cứu thành phần, tính chất của nước thải và lập mô hình toán mô tả sự biến đổi của các chất khi xả nước thải vào nguồn tiếp nhận. Quá trình tiền xử lí, xử lí sơ bộ, xử lí nước thải và kiểm soát các quá trình vận hành hệ thống xử lí sinh học bằng bùn hoạt tính. Giới thiệu quy trình sinh học xử lí chất dinh dưỡng (nitơ) và phospho. Các hồ sinh học xử lí nước thải trong điều kiện tự nhiên và xử lí bùn cặn của nhà máy xử lí nước thải