Giáo trình quản lý chất lượng môi trường : Phục vụ đào tạo kỹ sư chuyên ngành Quản lý Môi trường và các ngành khác thuộc đề án "Đưa các nội dung BVMT vào hệ thống Giáo dục quốc dân của Bộ Giáo dục và Đào tạo" - Nguyễn Văn Phước; Nguyễn Thị Vân Hà (H. Xây dựng, 2016)
Giới thiệu các khái niệm về quản lý môi trường và quản lý chất lượng môi trường, các công cụ quản lý môi trường hướng đến phát triển bền vững và một số nội dung chính của công tác quản lý môi trường gồm: chỉ số chất lượng, phương pháp thiết lập tiêu chuẩn chất lượng, lựa chọn trong công tác quản lý chất lượng, đánh giá tác động môi trường, quan trắc môi trường, hệ thống quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường; đồng thời đưa ra phương hướng và chương trình hành động cho chiến lược quản lý môi trường trên thế giới và ở Việt Nam giai đoạn 2001-2010
Keywords: Quản lý tài nguyên và môi trường; Giáo trình