Sinh thái môi trường ứng dụng - Lê Huy Bá (Nxb. Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2015)
Trình bày sự ảnh hưởng của chiến tranh đến hệ sinh thái môi trường; phú dưỡng hoá môi trường; mưa acid và sự chua hoá môi trường; ảnh hưởng của phèn hoá, mặn hoá, ô nhiễm dầu, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón lên môi trường sinh thái...