Sinh thái môi trường ứng dụng - Lê Huy Bá; Lâm Minh Triết (Tp. Hồ Chí Minh Nxb. Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2015)
Trình bày sự ảnh hưởng của chiến tranh đến hệ sinh thái môi trường; phú dưỡng hoá môi trường; mưa acid và sự chua hoá môi trường; ảnh hưởng của phèn hoá, mặn hoá, ô nhiễm dầu, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón lên môi trường sinh thái...