Dự báo và phân tích dữ liệu trong kinh tế và tài chính - Nguyễn Trọng Hoài; Phùng Thanh Bình; Nguyễn Khánh Duy (H. Thống kê, 2009)
Nội dung tài liệu là muốn giới thiệu đến bạn đọc dưới dạng "hướng dẫn thực hành" trên phần mềm Eviews và Crystal Ball một số phương pháp dự báo cơ bản. Các phương pháp này có thể vận dụng tức thời cho công tác dự báo các biến quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như doanh số và chi phí hoạt động, các chỉ báo kinh tế chủ yếu của nền kinh tế như GDP, lãi suất, chỉ số giá chứng khoán, giá vàng, giá dầu, tỷ giá hối đoái và nhiều chỉ số quan trọng khác
Keywords: Tài chính - Ngân hàng