Môi trường trong xây dựng công trình ngầm đô thị - Nguyễn Đức Nguôn (Xây dựng, 2008)
Nội dung bao gồm Chương 1: Khái niệm cơ bản về sinh thái, hệ sinh thái và môi trường ; Chương 2: Môi trường không khí ; Chương 3: Môi trường tiếng ồn ; Chương 4: Môi trường nước ; Chương 5: Môi trường chất thải rắn ; Chương 6: Môi trường đất và địa chất môi trường ; Chương 7: Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) ; và Chương 8: Bảo vệ môi trường trong xây dựng và khai thác công trình ngầm đô thị.