Sổ tay địa chất công trình - Nguyễn Uyên (Xây dựng, 2009)
Cuốn "Sổ tay địa chất công trình" được biên soạn nhằm đáp ứng được các nhiệm vụ và nguyên lý chung của khoa học Địa chất công trình đề cập ở trên, với các nội dung sau đây: Phần I. Điều kiện Địa chất công trình khu vực xây dựng, gồm 3 chương: Các điều kiện Địa chất công trình khu vực xây dựng, Tính chất vật lý cơ học của đất đá, Các hiện tượng địa chất động lực công trình. Phần II. Địa chất công trình chuyên môn, gồm 4 chương: Cải biến đất đá cho mục đích xây dựng, Thí nghiệm tính chất cơ lý của đất đá ở trong phòng, Các phương pháp khảo sát địa chất công trình,Khảo sát địa chất công trình cho các loại công trình khác nhau.