Lý thuyết kiến trúc - Nguyễn Mạnh Thu (Xây Dựng, 2012)
Nội dung gồm 4 chương: Chương I: Khái niệm chung về Lý Thuyết Kiến Trúc Chương II: Lý thuyết kiến trúc thời cổ đại Chương III: Lý thuyết kiến trúc thời trung và cận đại Chương IV: Lý thuyết kiến trúc thời hiện đại