Mười cuốn sách về kiến trúc - Vitruvius; Lê Phục Quốc (H. Xây dựng, 2012)
Mô tả những nguyên tắc kinh điển về sự cân đối, sự hài hoà, tỉ lệ trong kiến trúc, thiết kế ngân hàng, nhà tù, trụ sở viện nguyên lão, nhà tắm, quảng trường, đền thờ, nhà hát. Vị trí, nền móng, âm học kiến trúc, các kiểu thích hợp và tỉ lệ của nhà ở tư nhân, phương pháp hoàn thiện bền vững và đẹp, nhiều vấn đề khác có liên quan đến kiến trúc cổ La Mã và Hi Lạp cổ đại
Keywords: Kiến trúc