Kiến trúc sinh khí hậu : Thiết kế sinh khí hậu trong kiến trúc Việt Nam - Phạm Đức Nguyên (Xây dựng, 2015)
Phân tích, đánh giá khí hậu theo cách nhìn của người thiết kế kiến trúc. Cơ sở khoa học của sinh khí hậu và phương pháp phân tích khí hậu theo sinh học ở Việt Nam. Các chiến lược thiết kế kiến trúc theo sinh khí hậu đối với kiến trúc Việt Nam. Một số công trình tiêu biểu về kiến trúc sinh khí hậu trên thế giới