Cơ sở tự động - Lương Văn Lăng (Tp. Hồ Chí Minh Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, 2014)
Nội dung cuống sách bao gồm 8 chương: Chương 1: Thiết bị và hệ thống tự động, gồm các nội dung về hệ thống tự động tắt mở, hệ thống điều khiển liên tục tuyến tính Chương 2: Mô hình toán học, gồm các nội dung về: hàm truyền đạt, biến trạng thái, các phần tử thủy lực, phần tử nhiệt.. Chương 3: Đặc tính động học, gồm các nội dung về: tín hiệu tác động vào thử, đặc tính tần số Chương 4: Ổn định của hệ thống tự động, tiêu chuẩn ổn định, ổn định của hệ thống có chậm trễ, phương pháp quỹ đạo nghiệm số Chương 5: Chất lượng quá trình điều khiển chỉ tiêu chất lượng chất lượng của hệ thống giao động bậc hai, ... Chương 6: Hiệu chỉnh hệ thống gồm các nộ dung: sớm pha, bù trễ pha, hiệu các phương pháp hiệu chỉnh. Chương 7: Hệ thống phi tuyến gồm các nội dung: khái niệm hệ thống phi tuyến các phương pháp nghiên cứu hệ phi tuyến... Chương 8: Hệ thống điều khiển vi tính gồm các nội dung: khái niệm về hệ thống điều khiển vi tính, mô tả toán học hệ thông số, sai số xác lập.
Keywords: Công nghệ kỹ thuật ô tô