Sổ tay an toàn sức khỏe trong môi trường làm việc - Nguyễn Việt Đồng (H. Thông tin và truyền thông, 2015)
Sức khỏe là vốn quý báu nhất của mỗi con người, chỉ khi có sức khỏe chúng ta mới có thể lao động, cống hiến và làm những việc có ích cho người thân, gia đình và xã hội. Hiện nay biến đổi khí hậu đang diễn ra mạnh mẽ cùng với sự tác động của chính con người đang ngày càng tác động trực tiếp đến môi trường sống của chúng ta. Vì vậy công tác đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, an toàn sức khỏe cũng vì thế mà luôn được mỗi cá nhân, đơn vị quan tâm, đặc biệt là việc đảm bảo an toàn sức khỏe người lao động trong môi trường làm việc. Trước tầm quan trọng đó, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với TS. BS Nguyễn Việt Đồng xuất bản cuốn sách "Sổ tay An toàn sức khỏe trong môi trường làm việc". Cuốn sách gồm 3 chương, cụ thể như sau: Chương 1: Sức khỏe người lao động và môi trường làm việc Chương 2: Đảm bảo an toàn sức khỏe người lao động trong một số môi trường làm việc cơ bản Chương 3: Bệnh nghề nghiệp và cách phòng tránh Nội dung cuốn sách trình bày những kiến thức về môi trường làm việc, việc đảm bảo an toàn sức khỏe người lao động trong môi trường làm việc, cách phòng tránh một số bệnh nghề nghiệp thường gặp... Đi kèm với nội dung đều có các hình ảnh minh họa một cách sinh động, dễ hiểu, qua đó tạo nên sự hấp dẫn của cuốn sách với bạn đọc. Đây thực sự là tài liệu tham khảo bổ ích dành cho đông đảo đối tượng độc giả, ở nhiều lứa tuổi và ngành nghề khác nhau. Mặc dù đã hết sức cố gắng trong quá trình biên soạn, song cuốn sách vẫn khó tránh khỏi thiếu sót. Chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của quý độc giả gần xa để cuốn sách ngày càng được hoàn thiện hơn trong những lần tái bản sau. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về theo địa chỉ: Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông: Số 9, ngõ 90, phố Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 04.35772143, Fax: 04.35579858.
Keywords: Công nghệ kỹ thuật ô tô