Hệ thống thủy lực trên máy công nghiệp - Nguyễn Thành Trí (Khoa học và kỹ thuật, 2009)
Thủy lực là ngành khoa học về truyền lực và chuyển động trong môi trường chất lỏng giới hạn. Đây chỉ là một phạm vi hẹp trong thủy lực, bởi vì thủy lực bao quát mọi nghiên cứu và ứng dụng chuyển động của chất lỏng từ hệ thống tưới tiêu đến các hệ thống thủy lực công nghiệp. Thủy lực đã được loài người ứng dụng từ thời kỳ Hy Lạp cổ đại.