Bệnh viêm khớp dạng thấp : Từ kiến thức chung đến những hiểu biết mới về nguyên nhân, cơ chế bệnh sinh, các thành tựu mới trong chẩn đoán, điều trị, các dự kiến nghiên cứu trong tương lai... và kinh nghiệm điều trị tại Việt Nam - Lê Anh Thư (H. Y học, 2009)
Nội dung tài liệu cung cấp những khái niệm chung nhất về cơ chế bệnh sinh, về sự phát triển, về việc chẩn đoán, về việc điều trị và theo dõi căn bệnh viêm khớp dạng thấp; Giới thiệu những tiến bộ gần đây nhất về miễn dịch học, di truyền học và sinh học phân tử những mắt xích trong cơ chế bệnh sinh của bệnh VKDT những biện pháp điều trị cơ bản mới, có hiệu lực mới hơn, tiếp cận gần hơn vào cơ chế bệnh sinh phức tạp của bệnh; Đồng thời nêu lên những kinh nghiệm thực tế, những khó khăn thách thức trong quá trình điều trị và khẳng định những điều hữu ích đã mang lại cho các bệnh nhân viêm khớp dạng thấp tại Việt Nam trong hơn 10 năm qua.
Keywords: Y đa khoa