Phẫu thuật mạch máu nguyên tắc và kỹ thuật - Đặng Hanh Đệ; Đoàn Quốc Hưng; Nguyễn Duy Huề; Hoàng Việt Dũng; Bùi Quang Huy (H. Gióa dục Việt Nam, 2011)
Ở nước ta, thế kỷ trước các bệnh mạch máu chưa được chú ý đúng mức, có nhiều nguyên nhân: bệnh lý mạch máu chưa phát triển, chủ yếu là thương tổn do chấn thương, phương tiện phát hiện và chẩn đoán còn thiếu, nhưng một điều khác cần phải nhấn mạnh, đó là kiến thức chuyên môn của người thầy thuốc nội khoa cũng như ngoại khoa không đầy đủ. Từ những lý do trên mà phía người bệnh cũng không hiểu vì sao phải mổ nên chần chừ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc! Chúng tôi biên soạn cuốn Phẫu thuật mạch máu - Nguyên tắc và kỹ thuật nhằm đưa lại những kiến thức cơ bản trong phẫu thuật mạch máu. Cuốn sách chỉ đề cập đến bệnh lý chứ không nói rõ về chấn thương, một vấn đề đã được nói nhiều từ trước. Rất mong cuốn sách đáp ứng được những đòi hỏi của các đồng nghiệp. Vì lần đầu xuất bản, cuốn sách không tránh khỏi khiếm khuyết, mong nhận được sự đóng góp ý kiến của đông đảo bạn đọc để lần tái bản sau, sách được hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Công ty Cổ phần Sách Đại học và Dạy nghề - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, tại 25 Hàn Thuyên - Hà Nội, Tel. 04.38266360 hoặc cho các tác giả.
Keywords: Y đa khoa