Những phát hiện mới về đông trùng hạ thảo Việt Nam : Chìa khóa vàng chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh cho mọi nhà - Đái Duy Ban (H. Y học, 2014)
Đối với y học hiện đại, gần đây các nước phương Tây mới chính thức nghiên cứu phát hiện nhân nuôi sinh khối và nghiên cứu thấy tác dụng của ĐTHT trong chữa trị nhiều bệnh, cụ thể nó có thể chữa các chứng bệnh về thận (suy thận cấp và mạn tính), bổ thận, hồi phục chức năng thận, các chứng bệnh về phổi như viêm phổi, lao phổi, hen phế quản, các bệnh về tim mạch như chứng loạn nhịp tim, bệnh mạch vành, xuất huyết não, tăng cholesterol, các bệnh virus như viêm gan A, B, C,... Thậm chí ngày nay, còn dùng nó trong phòng ngừa và chữa các bệnh về ung thư các loại, và cả dùng trong thi đấu thể thao.
Keywords: Dược học