Đục thủy tinh thể do tuổi già và các phương pháp mổ - Phan Dẫn (H. Y học, 2012)
Thủy tinh thể được treo vào vùng thể mi nhờ các dây chằng Zinn, dây này rất mỏng manh. Khi thể thủy tinh bị đục ta thấy nó có màu trắng, nâu hay đen, lấp ló sau lỗ đồng tử. Nếu mắt muốn thấy được sau khi bị đục thể thủy tinh, cách duy nhất là mổ lấy nó đi. Hai phương pháp chính để mổ thể thủy tinh đục do tuổi già là: 1. Lấy tất cả thể thủy tinh trong bao. 2. Lấy thể thủy tinh ngoài bao.
Keywords: Y đa khoa