Kim quỹ bệnh học - Hoàng Bảo Châu (Y học, 2012)
Những nội dung cơ bản, những điều cần lưu ý trong Kim quỹ bệnh học và một số bệnh thường gặp, cách chẩn đoán, bắt mạch, điều trị trong đông y. Trình bày một số điều cần lưu ý về lý luận cơ bản mạch và chứng kinh lạc tạng phủ trước và sau khi có bệnh; các bệnh kính, bệnh thấp, bệnh yết, bệnh bách hợp, bệnh hồ hoặc, bệnh âm dương độc, bệnh sốt rét, trúng phong, lịch tiết...