Những phát hiện mới một số hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học của các sinh vật sống dưới nước và áp dụng vào chữa một số bệnh đại dịch thế kỷ : Mỏ vàng dược liệu trong nước - Đái Duy Ban; Đái Duy Cường; Đái Thị Việt Lan (H. Y học, 2015)
Cuốn sách gồm ba phần chính: Phần A. Các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học cao của các sinh vật sống dưới nước gồm các nhóm polysaccharide, nhóm chất béo omega 3, nhóm protid, nhóm steroid, nhóm kháng sinh, nhóm chất độc... Phần B. Các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học của các sinh vật ở dưới nước như động vật, thực vật, vi sinh vật. Với chi tiết 22 loài sinh vật dưới nước. Phần C. Các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học của các sinh vật chữa các bệnh đại dịch hiện nay như ung thư, tim mạch, cai nghiện (ma túy, thuốc lá, rượu), đái tháo đường, các bệnh virus (HIV), trường sinh bất lão, bệnh thấp khớp, bệnh giáp trạng thiếu iot, và tăng lực nam, nữ và tăng lực trong thể dục thể thao...
ĐTTS ghi: Trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân
Keywords: Dược học