Virut học sách dùng cho sinh viên ngành Khoa học tự nhiên - Phạm Văn Ty (H. Giáo dục Việt Nam, 2013)
Nội dung về những khái niệm cơ bản về virus; các phương thức sinh sản của virus; di truyền virus; dịch tễ học virus và bệnh học phát sinh; chẩn đoán nhiễm virus; miễn dịch chống virus; các biện pháp chống virus; Virus Adeno, họ Adenoviridae; Virus Parvo, họ Parvoviridae; Virus papova, họ papovaviridae; Virus herpes, họ herpesviridae; Virus hepadna, họ hepadnaviridae.