Cơ Lý Thuyết - Vũ Duy Cường (TP Hồ Chí Minh. Nhà xuất bản Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2016)
Tĩnh học là phần đầu của cơ sở lý thuyết khỏa sát sư cân bằng của vật thể chịu tác dụng của lực Hai vấn đề chính được giải quyết trong vấn đề tỉnh học là thu gọn hệ lực và điều kiện cân bằng của hệ lực Nhờ phương pháp trừu tượng hóa và mô hình hóa chúng ta xây dựng các khái niệm cơ bản và nhưng tiên đề cơ sở để giải quyết các đề đặt ra Những khái niệm cơ bản mô ra những mô hình cơ bản nhất của các đối tượng khảo sát Những tiên đề nêu lên những chân lý khách quan dễ nhận thấy và những quan hệ đầu tiên giữa các mô hình cơ bản Tât cả các đánh giá, kết luận có được sau này điều phải được chứng minh chặt chẽ từ hệ tiên đề
ĐTTS: Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh trường đại học Bách Khoa
Keywords: Công nghệ kỹ thuật ô tô