Cơ học máy - Lại Khắc Diễm (Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2017)
Nội dung giáo trình gồm 13 chương: Chương 1: Cấu tạo cơ cấu Chương 2: Phân tích động học cơ cấu Chương 3: Phân tích lực cơ cấu Chương 4: Ma sát Chương 5: Cân bằng máy Chương 6: Chuyển động thực và điều chỉnh chuyển động máy Chương 7: Hiệu suất Chương 8: Cơ cấu phẳng toàn khớp thấp Chương 9: Cơ cấu cam Chương 10: Cơ cấu bánh răng phẳng Chương 11: Cơ cấu bánh răng không gian Chương 12: Hệ thống bánh răng Chương 13: Cơ cấu đặc biệt.