Vật liệu Kỹ thuật - Nguyễn Văn Dán; Nguyễn Ngọc Hà; Đặng Vũ Ngoạn; Trương Văn Trường
Nội dung cơ bản của Vật liệu kỹ thuật là nêu lên được mối quan hệ giữa cấu tạo bên trong (thành phần, tổ chức) với tính chất bên ngoài (cơ, lý, hóa tính) của vật liệu. Ngoài kim loại và hợp kim là những vật liệu quan trọng, tài liệu còn mở rộng kiến thức đến những vật liệu phi kim loại như polyme, ceramic, vật liệu kết hợp composite và một số vật liệu mới đang đưa vào thay thế một phần vật liệu kim loại; bổ sung thêm phần kiến thức về ăn mòn và bảo vệ vật liệu.